AGV điều hướng Laser

TỔNG QUAN

AGV điều hướng Laser hoặc Laser Guided Vehicle (LGV) là dạng điều hướng tự động với hệ thống định vị laser dành cho phương tiện dẫn đường bằng laser.

AGV điều hướng Laser 1

Một tia laser xoay trên đỉnh AGV phát ra chùm tia phản xạ bởi các dấu được định vị trên tường. Vị trí xe chính xác được tính toán thông qua tam giác. Công nghệ này linh hoạt và có độ chính xác cao nhưng nhạy cảm với bụi bẩn và ánh sáng mặt trời.

Làm thế nào để xe có hướng dẫn bằng laser (LGV) hoạt động?

Mỗi chiếc xe được trang bị Laser điều hướng (gọi đơn giản là Thiết bị dẫn đường) được đặt trên đỉnh cột tương tác với các mục tiêu được định vị trong khu vực làm việc của AGV.

AGV điều hướng Laser 2

Thiết bị điều hướng gửi các mảng laser xoay theo mô hình 360 độ.

Những mảng này đạt được một số mục tiêu phản xạ. Bộ phản xạ là băng hoặc hình trụ phản chiếu cao khoảng 20 inch (60 cm) được đặt trong các cấu trúc cơ sở như cột, tường, cột, v.v. Trung tâm phản xạ phải được đặt ở độ cao Thiết bị điều hướng và cách xa tối đa 100 ft (30 mét) AGV.

AGV điều hướng Laser 3

Bộ phản xạ gửi tín hiệu mảng laser trở lại Thiết bị Định vị Laser AGV.

LGV phải có được ít nhất ba trong số các phản hồi mảng này để cho phép tính toán định vị nhờ các thuật toán rất phức tạp.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất AGV, LGV tính toán và điều chỉnh vị trí của họ trong khoảng từ 30 đến 40 lần mỗi giây. Những thiết bị này là vô cùng chính xác.

Một số lợi thế cho LGV là gì?

 • Dễ dàng để cài đặt.
  • Cài đặt tương đối nhanh. Một phần lớn của công việc được thực hiện trong một văn phòng bởi các kỹ sư nhà cung cấp.
 • Không cài đặt xâm lấn.
  • LGV chỉ yêu cầu đặt gương phản xạ xung quanh cơ sở.
 • Định vị chính xác.
  • Các thuật toán định vị rất tinh vi cho phép độ chính xác của vị trí gần bằng 5 mm
 • Xe tốc độ cao có thể đạt tới 2 m / giây (6,5 ft / giây).
 • Không có chi phí bảo trì cài đặt
  • Bạn chỉ phải giữ cho gương phản xạ sạch sẽ.

Một số nhược điểm của điều hướng laser là gì?

 • Dễ dàng sửa đổi trakcs AGV nhưng chỉ bởi các kỹ sư nhà cung cấp. Bất cứ lúc nào bạn muốn cập nhật một con đường bạn phải gọi nhà cung cấp
 • LGV thường khá đắt. Điều hướng Laser và công nghệ nói chung là đắt tiền để mua.

Khi nào thì hữu ích khi chọn Xe có Điều hướng bằng Laser?

Kết luận nhanh: Khi bạn cần tốc độ và bạn có nhiều điểm đến và đường đua.

Điều hướng dẫn bằng laser rất dễ cài đặt. Nhà cung cấp AGV sẽ cài đặt tất cả các gương phản xạ và mô phỏng đường dẫn AGV trên Hệ thống quản lý AGV để xác định các tuyến AGV cần thiết của bạn.

Mọi thứ đều là ảo ảo và không có cơ sở hạ tầng cố định như băng trên sàn hoặc dây bên dưới bề mặt. Trong cùng một hành lang, bạn có thể có nhiều tuyến ảo như bạn muốn.

Vì vậy, nếu dự án của bạn yêu cầu một hệ thống tuyến đường rất lớn và phức tạp,  sẽ có hiệu quả và hiệu quả khi có phương tiện dẫn đường bằng Laser.

SẢN PHẨM